Tô Thị Trang mất cha sau khi giành HC vàng

Ngày đăng: Thứ Tư - 11/05/2022 - 14:23:13 (GMT+7)

Sau một ngày bị cách chức Bí thư Đảng uỷ bộ phận và giám đốc CDC Hậu Giang, ông Nguyễn Văn Lành bị bắt với cáo buộc sai phạm trong đấu thầu với Việt Á.

Lệnh bắt tạm giam ông Lành; Huỳnh Thị Hồng Đoan (cựu Trưởng khoa Dược - Vật tư y tế); Hà Tấn Bình Đẳng (cựu Trưởng khoa Xét nghiệm - Chẩn đoán hình ảnh - Thăm dò chức năng) về tội Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng theo Điều 222 Bộ luật Hình sự, được Công an tỉnh Hậu Giang thực hiện sáng 11/5.

Hiện, lực lượng chức năng khám xét nơi làm việc của 3 bị can tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hậu Giang (CDC), TP Vị Thanh.

Động thái này được đưa ra sau một ngày ông Lành và hai cấp dưới Đoan, Đẳng bị cách hết các chức vụ do "vi phạm gây hậu quả nghiêm trọng", khi để người Công ty Việt Á đến nhà tặng quà có 450 triệu đồng hồi cuối năm ngoái.

Ông Lành làm việc với cảnh sát sáng nay. Ảnh: Nguyễn Thái

Ông Lành là Phó giáo sư, Tiến sĩ, công tác nhiều năm trong ngành y tế tỉnh Hậu Giang. Năm 2020, ông được bổ nhiệm làm Giám đốc CDC tỉnh.

Giải trình với cơ quan chức năng, ông Lành cho biết trưa 3/12/2021 người của Công ty Việt Á đến nhà tặng túi quà. Chiều cùng ngày, khi biết bên trong có nhiều tiền, ông đã mang túi quà vào đề nghị cơ quan lập biên bản, báo cáo UBND tỉnh. Công an Hậu Giang đã thu giữ túi quà để làm rõ động cơ, dấu hiệu sai phạm.

Trước đó, hôm 5/5, tỉnh Hậu Giang công bố kết luận thanh tra về việc mua sắm vật tư y tế phòng chống Covid-19. Trong đó, CDC tỉnh ký hai hợp đồng mua hóa chất, sinh phẩm, vật tư xét nghiệm của Công ty Việt Á với tổng số tiền gần 3,4 tỷ đồng, đã thanh toán 100%.

Sau khi xảy ra vụ án nâng giá kit test Covid-19 ở Công ty Việt Á, ông Phan Quốc Việt, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc doanh nghiệp, bị bắt hồi giữa tháng 12/2021. Đến nay, hơn 30 người, trong đó 16 lãnh đạo, cán bộ nhiều CDC và Sở Y tế các tỉnh thành bị Bộ Công an và công an các địa phương khởi tố.

Cửu Long

 

Tải ứng dụng Bluezone – Truy vết tiếp xúc


    Quét mã QR -->   Xem thêm >>
Thế giới

Kinh doanh

Cập nhật: Ngày 02 tháng 07 năm 2022 - 08:27 (GMT+7)

HÀ NỘI Thời tiết Tp. Hồ Chí Minh Thời tiết

BÀI VIẾT MỚI NHẤT