'Đèn xe máy bật cả ngày khiến tôi ức chế'

Ngày đăng: Thứ Hai - 07/06/2021 - 16:15:45 (GMT+7)

Trời ngày hè nắng nóng, đèn xe máy góp phần làm tăng nhiệt độ và thêm chói chang mọi nẻo đường.

Dự thảo Luật GTĐB 2020 sửa đổi bắt buộc người điều khiển xe máy phải bật đèn cả ban ngày khi đi đường giao thông công cộng (GTCC). Theo tôi biết, thì đây mới là dự thảo, chưa thông qua, vậy mà một số xe máy đã vội không còn công tắc tắt đèn.

 Công tắc đèn đã không còn.

Tôi vừa mới mua xe SH Mode, tối qua khi dắt xe vào nhà đèn chiếu thẳng vào mẹ và chị gái đang ngồi nói chuyện. Tôi vội vàng tìm nút để tắt đèn đi nhưng không thấy. Tôi có hỏi một số bạn bè sử dụng xe máy thì mới biết, các xe máy đời mới của Honda đều đã bỏ nút tắt đèn. Như vậy đèn sẽ chiếu sáng liên tục không ngừng nghỉ bất kể ngày hay đêm mỗi khi sử dụng xe.

Một anh bạn của tôi cho hay, giữa trưa hè ở Hà Nội nhiệt độ lên tới 40 độ C, xe mình, xe đối diện và hàng trăm chiếc xe khác cứ thế chiếu sáng loáng cả con đường, cảm thấy vô cùng ngột ngạt và ức chế. Người bạn khác thì lại lo lắng, không biết đèn hoạt động liên tục như vậy có mau hỏng và có tốn kém nhiên liệu hơn không.

Ngoài ra, tôi cũng thắc mắc tại sao xe máy phải để đèn chiếu sáng cho an toàn trong khi ôtô có tỉ lệ gây tai nạn lớn hơn thì không phải bật đèn cả ngày.

Độc giả Thanh Tùng


Tải ứng dụng Bluezone – Truy vết tiếp xúc


    Quét mã QR -->   Xem thêm >>
Thế giới

Kinh doanh

Cập nhật: Ngày 02 tháng 07 năm 2022 - 08:11 (GMT+7)

HÀ NỘI Thời tiết Tp. Hồ Chí Minh Thời tiết

BÀI VIẾT MỚI NHẤT