Kia EV6 - crossover coupe điện ra mắt

Ngày đăng: Thứ Hai - 15/03/2021 - 10:55:45 (GMT+7)

Mẫu crossover mới mang thiết kế định hướng tương lai cho thương hiệu Hàn Quốc, kiểu dáng độc đáo, bán ra từ cuối năm.

Kia tung loạt ảnh chính thức về mẫu crossover chạy điện EV6. Mẫu xe điện đầu tiên của hãng phát triển dựa trên nền tảng mô-đun điện toàn cầu E-GMP (Electric-Global Modular Platform, giống như người anh em Hyundai Ioniq 5.

 

Thương hiệu Hàn Quốc giới thiệu mẫu ôtô điện mới. Ảnh: Kia

 
 

Lưới tản nhiệt của EV6 mảnh, nối dài tới cụm đèn pha LED, đèn ban ngày LED. Bởi không cần tản nhiệt như như xăng, nên lưới tản nhiệt mũi hổ trước đây biến mất, thay vào đó là loại mang kiểu dáng mới, phù hợp với dòng xe điện. Kiểu thiết kế mới Kia gọi là "Digital Tiger Face" (mặt hổ kỹ thuật số). EV6 cũng là chiếc xe đầu tiên sử dụng logo Kia mới.

Thiết kế của EV6 như một chiếc crossover nhưng kiểu dáng thấp. Trong khi cột C gợi đến một chiếc coupe. Kia tạo điểm nhấn cho EV6 ở đuôi xe với cụm đèn hậu LED độc đáo, kéo dài từ chắn bùn.

Nội thất EV6 khác biệt với những chiếc Kia khác, nhờ nền tảng E-GMP cho phép các nhà thiết kế thoải mái sáng tác không gian cabin. Điểm nhấn là hệ thống thông tin giải trí mới với màn hình cong độ phân giải cao. Cùng với màn hình rộng, cong, bảng điều khiển mỏng hiển thị kỹ thuật số. Ghế trước thanh mảnh và nhẹ, sử dụng vật liệu thân thiện môi trường làm từ nhựa tái chế.

Theo kế hoạch, Kia EV6 sẽ bán ra vào cuối năm 2021, thông số kỹ thuật cũng giá sẽ công bố cùng thời điểm.

Minh Vũ (theo Motor1)


Tải ứng dụng Bluezone – Truy vết tiếp xúc


    Quét mã QR -->   Xem thêm >>
Cập nhật: Ngày 29 tháng 11 năm 2021 - 15:12 (GMT+7)

HÀ NỘI Thời tiết Tp. Hồ Chí Minh Thời tiết

BÀI VIẾT MỚI NHẤT