Ôtô lai xe máy giá 6.600 USD

Ngày đăng: Thứ Tư - 18/05/2022 - 19:35:12 (GMT+7)

HÀ LAN - Squad lai giữa ôtô và xe máy, với nóc xe hấp thu năng lượng mặt trời, cửa xe có thể tháo rời, và pin đổi nhanh trong vài phút.

Squad (Solar Quad) đặt mục tiêu mang đến một chiếc xe năng lượng mặt trời giá cả phải chăng và mẫu ôtô điện hai chỗ Solar City Car là sản phẩm hiện thực hóa. Xe có thiết kế cơ bản, với cửa sổ cỡ lớn, bộ khung chống lật lộ thiên, và bộ vành cá tính. Nóc xe là nơi hấp thu năng lượng mặt trời, và chủ xe có thể tháo rời cánh cửa nếu muốn.

Squad với thiết kế nhỏ gọn, cửa kính lớn, và bộ khung chống lật lộ thiên. Ảnh: Squad

Các tấm năng lượng trên nóc xe có thể giúp đi được 20 km mỗi ngày. Con số này ấn tượng bởi theo Squad, dòng xe nội thị ở châu Âu trung bình mỗi ngày chỉ đi khoảng 12 km.

Vào mùa đông ít mặt trời, người sử dụng có thể dựa vào gói pin với thiết kế linh hoạt, đổi từ pin sắp hết sang pin đã được sạc đầy sẵn chỉ trong vài phút. Pin tháo rời sạc được qua đường điện dân dụng, và giúp xe chạy được tới 100 km mỗi lần sạc.

Chiều dài xe chỉ 2.000 mm giúp việc đỗ xe dễ dàng hơn. Ảnh: Squad

Để có mức giá phải chăng, thiết kế và trang bị cũng được tối giản. Nhưng xe vẫn có đồng hồ kỹ thuật số, và hệ thống điều hòa. Thậm chí, tài xế có một giá để điện thoại, và sử dụng điện thoại thông minh để làm thiết bị định vị cũng như thông tin giải trí.

Xe có hai động cơ điện đặt sau, với công suất chỉ ở mức 5 mã lực. Tốc độ tối đa cũng khiêm tốn ở 45 km/h.

Thiết kế táp-lô khác biệt với các hộc để cốc và chỗ đặt được laptop. Ảnh: Squad

Chiều dài xe chỉ 2.000 mm, tức tương đương chiều rộng một chiếc SUV như Toyota Land Cruiser hay Ford Explorer. Vì thế, trong một ô đỗ xe thông thường, ôtô điện Squad có thể đỗ ngang hay dọc mà không ảnh hưởng tới xung quanh.

Xe điện Squad dự kiến bán ra trong 2023, với giá khởi điểm 6.600 USD. Hiện hãng xe Hà Lan đã nhận đặt cọc và có kế hoạch sản xuất một phiên bản mạnh hơn, với 4 chỗ và tốc độ tối đa 70 km/h.

 
 Mỹ Anh (theo Carscoops)
 

Tải ứng dụng Bluezone – Truy vết tiếp xúc


    Quét mã QR -->   Xem thêm >>
Thế giới

Kinh doanh

Cập nhật: Ngày 02 tháng 07 năm 2022 - 08:42 (GMT+7)

HÀ NỘI Thời tiết Tp. Hồ Chí Minh Thời tiết

BÀI VIẾT MỚI NHẤT